Điểm tin: Người hùng thể thao việt nam tại Rio2016 đã về nước; Usan Bolt lại lập kỷ lục

29/09/2016

Đúng 22h10 ngày 14/8/2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã về tới sân bay Nội Bài, trải qua hơn 30 giờ bay nhưng khuôn mặt anh không hề chút mệt mỏi, mà là sự mừng rỡ khi được hàng ngàn người hâm mộ đón anh ở sân bay

Tối nay (14/8), Hoàng Xuân Vinh đã trở về Hà Nội sau khi hoàn thành hành trình của mình tại Olympic Rio 2016. 1 HCV và HCB, Hoàng Xuân Vinh đơn giản là niềm tự hào suốt mọi thời đại của thể thao Việt Nam. Do vậy, không quá khó hiểu khi anh được NHM chào đón một cách hết sức cuồng nhiệt khi vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Dù theo lịch trình, phải tới 9h30 Hoàng Xuân Vinh mới về tới Hà Nội nhưng một lượng lớn NHM đã có mặt tại Nội Bài từ rất sớm. Theo ước tính của phóng viên Báo Bóng đá, có tới hàng nghìn người chờ đón vị đại tá quân đội này, gồm có cả NHM, giới truyền thông lẫn đại diện của các cơ quan chức năng.

Khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh lịch lãm bước ra từ sảnh chờ của sân bay, một cảnh tượng hỗn loạn thực sự đã diễn ra. Người ta chen lấn, xô đẩy với hy vọng có thể lưu lại được những hình ảnh của vị anh hùng thể thao dân tộc này. Hoàng Xuân Vinh cũng phải rất vất vả mới có thể ra được phía ngoài, nhưng lại trở vào trong để dành chút thời gian trả lời phỏng vấn báo chí.

"Thực sự tôi không thể hình dung ra được rằng NHM lại chào đón mình nồng nhiệt thế này. Từ giờ cho tới Olympic Tokyo vẫn còn 4 năm nữa, nhưng tôi cần phải nỗ lực tập luyện ngay từ bây giờ. Tôi không dám nói trước điều gì, tuy nhiên có một điều chắc chắn là tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể góp mặt ở Nhật Bản vào năm 2020", Hoàng Xuân Vinh trả lời giới truyền thông tại sảnh chờ sân bay Nội Bài.

Ngay sau đó, anh đã tiến ra ngoài trong sự chào đón của vợ con cùng gia đình, trước khi lên xe rời sân bay trong những tiếng hò reo của NHM.

Các tin khác